Top 5 trường Marketing tốt

Top 5 trường Marketing tốt An Giang

Học Marketing ở trường nào thì tốt? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ chưa tìm được câu trả lời. Và hẳn là vẫn đang khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình một ngôi trường trong số các trường đào tạo marketing. Đừng lo, hãy đến với LearnToFuture tìm hiểu về top 5 các trường  marketing tốt các bạn nhé!

1. Trường Đại học Thương mại

Đại học Thương mại là trường ng lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Nơi đây đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều chương trình giảng dạy và hệ bậc khác nhau. Trướcđây, trường có 17 chuyên ngành, trong đó, ngành Marketing được chia thành 2 chuyên ngành, bao gồm: Marketing thương mại và Quản trị thương hiệu.

Khoa Marketing Trường Đại học Thương mại là một trong 02 địa chỉ đầu tiên ở nước ta đào tạo về cử nhân Marketing và là nơi duy nhất đào tạo về chuyên ngành Marketing Thương mại. Khoa đã đào tạo được 23 khóa sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing thương mại. Khoa cũng là một trong 02 địa chỉ đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị Thương hiệu ở nước ta, đến nay đã có được 05 khóa sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt với chuyên ngành Marketing Thương mại với gần 25 năm đào tạo sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này làm việc ở nhiều lĩnh vực, thuộc nhiều tập đoàn, ng ty, cơ quan khác nhau trải dài khắp Tổ quốc.

2. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

Ngành marketing học trường nào? chắc hẳn sẽ không thể thiếu cái tên UEH – trường Đại Học Kinh Tế TPHCM. Trường được thành lập từ năm 1976, là một ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời và thuộc nhóm các trường đại học trọng điểm quốc gia, có thể nói đây là một trong các trường đào tạo tốt ngành marketing ở tphcm.

Chương trình đào tạo marketing tại đây chọn phương phápproblem – based learning linh hoạt học trực tuyến và học tại lớp, là cách giảng dạy tiên tiến của những trường Đại học quốc tế hiện nay, phương pháp này xem sinh viên là trung tâm của quá trình học tập, họ sẽ tự kết nối kiến thức và ứng dụng thực tế bằng tình huống và các dự án. Các lớp học được thiết kế có thể truyền cảm hứng cho người học, giúp các bạn sinh viên tự tin, độc lập và có động lực để tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu.

3. Trường đại học Tài Chính Marketing Tphcm (UFM)

Nếu nói về top các trường đào tạo marketing ở tphcm không thể thiếu trường đại học tài chính marketing tphcmMột ngôi trường chuyên đào tạo sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo Marketing tại đây có sự tham khảo cả trong và ngoài nước, định hướng nâng cao tính ứng dụng và liên kết với quốc tế. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội săn học bổng cùng nhiều chính sách ưu đãi học phí khi theo học ngành Marketing tại UFM.

Sinh viên thuộc ngành Marketing sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về Marketing và kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành. Đại học Tài chính – Marketing đào tạo 3 chuyên ngành Marketing, bao gồm: Quản trị Marketing, Truyền thông Marketing, Quản trị thương hiệu.  Điểm chuẩn của trường đại học tài chính marketing tphcm thường sẽ dao động từ khoảng 19 – 24 điểm, thuộc mức điểm trung bình – khá.

4. Học viện Tài chính

Được thành lập từ năm 1963 và nâng cấp thành học viện vào năm 2004, Học viện Tài chính đã trở thành nơi học lý tưởng của nhiều bạn. Bên cạnh thế mạnh là ngành Tài chính, trường còn đào tạo những chuyên ngành “hot” được giới trẻ quan tâm và đăng ký theo học, bao gồm cả Marketing.

Trong suốt thời gian học tập ở đây, sinh viên được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiệp vụ thiết yếu như quản trị, hoạch định chính sách, lập kế hoạch chiến lược Marketing… Các cuộc thi chuyên ngành do trường và câu lạc bộ tổ chức giúp bạn ôn tập lại những gì đã được học trên lớp; đồng thời, rèn luyện một số kỹ năng mềm hỗ trợ ng việc và cuộc sống tương lai. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp, giúp nắm bắt xu hướng thay đổi và phát triển của ngành cũng như nhu cầu tuyển dụng tại các ng ty.

Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại trường có khả năng làm việc ở những bộ phận như: quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh; quản trị phát triển thị trường, khách hàng; quản trị phát triển, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm; quản trị hệ thống phân phối; quản trị xúc tiến thương mại và đầu tư; quản trị bán hàng và dịch vụ bán hàng, quản trị chất lượng và thương hiệu sản phẩm.

5. Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Tiếp theo nằm trong top các trường đại học marketing ở tphcm. Đại học Kinh tế – Luật cũng là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực đào tạo ngành marketing. Đây là trường đại học nằm trong những trường đại học ng lập tại TP Hồ Chí Minh chuyên đào tạo về ngành marketing tốt nhất cả nước. Nếu bạn theo học ngành marketing tại Đại học Kinh tế – Luật, các bạn sẽ được cung cấp, đầy đủ không thiếu thứ gì về những kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer tài giỏi giúp ích trong tương lai.

Chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế – Luật gắn liền với thực tiễn, luôn được cải tiến và không ngừng đổi mới hàng năm để phù hợp với xu hướng marketing hiện đại ngày nay. Bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành:  Quản trị lực lượng bán hàng, quản trị marketing, quản trị và phát triển sản phẩm mới, chiến lược định giá, quản trị kênh phân phối, quảng cáo, quan hệ công chúng,…

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *